Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer or Răng sứ Veneer (còn gọi là Laminate sứ) là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ thông tại Mỹ và châu Âu. Trong những năm vừa qua, nhờ sự tăng trưởng không ngừng của ngành nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam, kỹ thuật tạo hình răng sứ Veneer đã được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến rộng rãi.


Răng sứ Veneer là gì và ích lợi mà nó mang đến?


Đây là loại điều trị tạo hình sứ sẽ thay thế men răng ở phía bên ngoài bằng cách dán vào răng bằng vật liệu dán. Veneer sứ sẽ mang đến một nét thẩm mỹ cho bệnh nhân khi thay thế được men răng không xuất sắc.

Nếu lúc trước, bạn đã từng tưởng tượng làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật thì khi sử dụng công nghệ bọc răng sứ Veneer, bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề này nữa. Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít. Vì mài răng ít, nên bác sỹ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm Veneer không cần phải điều trị tủy). cấp độ ê buốt thành ra cũng hạn chế.

Do bảo tồn phía trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ cảm giác ăn nhai của bạn gần như không đổi thay và dị biệt so với ban đầu. dạng hình và vị trí của răng tự nhiên có thể được tái hiện để phù hợp hơn với chức năng và thẩm mỹ của răng.

Với nguyên vật liệu Composite (thường gọi là đắp mặt răng) được sử dụng trước đây, Composite thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng nên tính thẩm mỹ thấp. Vì veneer sứ khá mỏng nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo nên được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Veneer sứ chịu được ảnh hưởng của các nguyên tố sinh học, hóa học và cơ học trong môi trường miệng. Trong quá trình mài răng, lấy dấu, veneer sứ ít gây tác động đến mô mềm.

Tuy nhiên, ở đây cũng nên lưu ý cho bạn một số hạn chế của phục hình răng sứ Veneer . Veneer sứ chẳng thể chỉnh được vị trí răng nghiêng vào trong (như tình huống chỉnh răng bị hô hoặc móm). Thời gian hoàn tất Veneer sứ hơi dài hơn làm mão răng sứ một tẹo nhưng vì đạt được kết quả khả quan hơn nên luôn được tin dùng. tuy nhiên, chi phí bọc răng cũng nhích hơn những loại thông thường khác.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ Veneer

– Trước nhất BS thực hiện thăm khám lâm sàng và đánh giá toàn bộ các nguyên tố liên quan. Nếu như đúng chỉ định, bọc răng sứ Veneer có thể tiến hành theo các bước sau. đầu tiên công nghệ viên tại labo sẽ tiến hành mẫu wax up theo outline của bác sĩ nha khoa.

– Rồi tiếp đó mẫu wax up được giao lại cho lâm sàng. Bác sĩ sẽ chuyển hình trạng từ mẫu răng wax up vào miệng bệnh nhân. Lúc này nha sỹ và bệnh nhân sẽ cùng đánh giá lại thẩm mỹ.

– Sau khi đã thống nhất về hình dạng từng răng, cung răng, nụ cười… bác sĩ sẽ thực hiện việc mài răng. Gây tê cần thiết cho việc mài răng. Tùy theo số lượng răng bọc sứ veneer.Từ 3-5 ngày sau khi lấy dấu bệnh nhân sẽ quay lại để gắn vĩnh viễn. Lúc này các veneer sẽ được gắn tạm để đánh giá màu sắc, sự khít sát, thẩm mỹ nụ cười.

Bọc răng sứ Veneer

Việc gắn răng sứ Veneer chỉ được tiến hành sau khi mọi chuyện đã đạt yêu cầu. Bệnh nhân cần quay trở lại tái khám rồi sau đó một tuần

Vì vật liệu sứ chỉ dán ở mặt ngoài của răng một lớp khá mỏng nhưng đòi hỏi phải bảo đảm mức lưu giữ và độ bền, song song còn bảo đảm vấn đề màu sắc và nguyên tố thẩm mỹ, nên việc thực hiện bọc răng sứ phải được thực hiện với bác sỹ có chuyên môn chỉnh nha tay nghề cao, độ chuẩn xác cực kỳ tốt.

Nha sỹ thực hiện bọc răng sứ cho bạn tại Elite cho bạn là lực lượng bác sĩ nha khoa có 6 năm học về nha khoa tại đại học, và hơn thế nữa còn có 3 năm học về phẫu thuật hàm mặt, từng đi tu nghiệp tại nhiều nước: Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc… không những thế còn nhiều kinh nghiệm hàng thập kỉ trong nghề và sự hiệp tác với những chuyên gia chỉnh răng hàng đầu toàn cầu. Bạn hoàn toàn yên tâm chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một kết quả tuyệt vời nhất.


Chăm nom sau sau tạo hình răng sứ Veneer


Cũng giống nhưc các dòng tạo hình răng sứ được gắn nhất quyết lên răng khác, việc vệ sinh răng sứ Veneer cũng không quá khó khăn bạn chỉ cần:

– Chải răng kết hợp với chải lưỡi và súc miệng tối thiểu 2 lần/ ngày sau ăn và trước khi ngủ.

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ chân răng, những kẽ răng hở bàn chải kẽ, tăm nha khoa để loại bỏ thực phẩm tích tụ.

– Bạn hãy quyết tâm làm sạch vùng cổ răng một giữa bề mặt răng thật và răng sứ Veneer một cách kỹ càng. Bởi vì vùng này siêu dễ đọng đồ ăn, nếu không được làm sạch hay vệ sinh mỗi ngày sẽ trở thành nguyên do gây ra viêm lợi, lợi sưng, đỏ, chảy máu, tụt lợi…

1 nhận xét:

Niềng răng không mắc cài – kỹ thuật niềng răng “bí mật” nhất

Niềng răng không mắc cài invisalign dạng xuyên thấu có khả năng láp ráp linh động, hiệu quả an toàn, đặc biệt không bị nhận ra khi bạn đan...