Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là bí quyết tạo hình răng đời mới được vận dụng khắp thế giới nhưng ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện trong những năm mới đây, đó đó chỉ có những trung tâm nha khoa lớn, uy tín, với lực lượng bác sỹ nha khoa giỏi được tập huấn chuyên tu ở nước ngoài mới có khả năng cắm implant tốt. Vậy thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu lệ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân cũng như phương pháp và tay nghề của thầy thuốc điều trị. thường ngày một ca phẫu thuật cấy ghép implant chỉ mất 30 phút/ 1 trụ implant

Đây là cuộc giải phẫu tương đối khó trong ngành nghề nha, nếu bác sĩ ko xác định được xác thực hiện trạng của bệnh nhân cũng như công nghệ không tốt thì nguy cơ implant bị đào thải rất cao.


Chu trình thực hiện:

1/ Khám, xét nghiệm và hỗ trợ

Bạn không cần phải lo âu vì bác sĩ sẽ nhanh chống khám tổng quát cho bạn, rồi thực hiện chụp phim X – quang (cấu trúc, mật độ xương, mạng lưới dây thần kinh )… để xác định xác thực tình trạng mất răng của bạn từ đó đưa ra lộ trình điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

2/ Gây tê và đặt trụ implant:

+ Nếu sau khi thăm khám tình trạng sức khoẻ bạn tốt, khung hàm ổn định:

Nha sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, gây tê để giai đoạn điều trị xảy đến an toàn và nhanh chóng hơn. sau đó chuyên gia sẽ tách nướu và nhẹ nhàng đặt trụ implant vào vị trí an toàn, chính xác rồi khâu lại => mất 20 đến 25 phút

+ Nếu sau khi thăm khám tình hình sức khoẻ bạn không tốt, xương hàm không ổn định:

- Nếu phát hiện thấy bạn có nhiều bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm nướu, lợi… nha sỹ sẽ thực hiện điều trị cho đến khi dứt hẳn rồi mới thực hiện các bước như trên

- Nếu phát hiện thấy dấu hiệu bị tiêu xương do mất răng lâu ngày thì phải thực hiện ghép khung hàm rồi đợi vết thương lành, ổn định từ 3 đến 6 tháng mới cắm implant được.

Tóm lại:

Thời gian cắm implant rất nhanh chỉ mất 20 đến 25 phút nhưng tuỳ vào trường hợp cụ thể mà phát sỹ có yêu cầu điều trị thêm hay tiến hành cấy ghép implant ngay.

Thời gian cấy ghép implant với một người có sức khoẻ thường ngày chỉ mất từ một đến 10 ngày.

Thời gian cấy ghép implant cho một người có sức khoẻ kém và bị tiêu khung hàm phải điều trị từ 3 đến 6 tháng.

=> Sau khi cắm implant xong phải đợi trụ implant tích hợp với xương hàm ổn định, rồi sau đó bác sỹ sẽ thực hiện tạo hình răng bằng cách lắp thêm chốt phía trên trụ implant sau hết lắp thêm phần răng sứ phía trên để hoàn thành chu trình.

1 nhận xét:

Niềng răng không mắc cài – kỹ thuật niềng răng “bí mật” nhất

Niềng răng không mắc cài invisalign dạng xuyên thấu có khả năng láp ráp linh động, hiệu quả an toàn, đặc biệt không bị nhận ra khi bạn đan...