Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng em bị xỉn màu do uống thuốc kháng sinh nên chẳng thể tẩy trắng, em nghe nói có thể dán sứ Veneer để khắc phục. Ngoài ra em thắc mắc không biết độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu? Mong bác sỹ hỗ trợ giúp em! (Diệu Nhi – Quảng Ninh)Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Diệu Nhi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mặt dán sứ Veneer là mặt dán được làm bằng sứ giống với mặt trước của răng, mặt dán này thường được sử dụng khắc phục một sống tình huống răng bị thương tổn, ố màu hiệu quả.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu?

Độ bền của mặt dán sứ Veneer phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật dán, miệng dán có đúng chuẩn vị trí , có bị cong lệch , keo dán có chắc chắn và mặt dán sứ được chăm nom ra làm sao.

Khi tiến hành dán mặt dán sứ lên răng bác sỹ sẽ mài đi một phần men răng với tỉ lệ rất nhỏ rồi tiếp đó dùng keo nha kho chuyên dụng để dán mặt dán sứ lên trên giúp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho răng. Răng được mài với mức độ nhỏ nên giảm thiểu ảnh hưởng đến cấu tạo răng thật.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì được 5 – 7 năm thậm chí thập kỷ nếu được thực hiện đúng cách và được chăm sóc tốt. So với bí quyết bọc răng sứ độ chắc chắn của mặt dán không bằng, ngoài ra về mặt thẩm mỹ mặt dán sứ sở hữu nhiều điểm hay hơn.

Sau khi dán sứ Veneer cần có chế độ săn sóc răng đúng đắn để giúp răng trắng đẹp bền lâu. Nên vệ sinh răng miệng đúng cách, làm sạch răng hai lần/ ngày với bàn chải lông mềm, không chải răng quá mạnh.

Hạn chế ăn những đồ ăn sậm màu như cà phê, nước có ga, đồ ngọt, từ bỏ các thói quen có hại như hút thuốc là để bảo đảm răng luôn trắng sáng. Nếu mặt dán bị bong bật nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và gắn lại chắc chắn.

Để đảm bảo được độ bền của mặt dán sứ Veneer nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo đạt được kế quả tốt nhất và duy trì được lâu nhất.

Mong rằng với những hỗ trợ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc độ bền của mặt dán sứ Veneer. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và trả lời thắc mắc từ chuyên gia.

1 nhận xét:

Niềng răng không mắc cài – kỹ thuật niềng răng “bí mật” nhất

Niềng răng không mắc cài invisalign dạng xuyên thấu có khả năng láp ráp linh động, hiệu quả an toàn, đặc biệt không bị nhận ra khi bạn đan...