Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Chào bác sĩ. Hiện tại em bị hư 1 số răng và phải nhổ mất 4 chiếc răng, còn 1 số khác không biết có giữ được không. Vốn là hồi nhỏ nhà em nghèo em lại thường ăn ngọt, điều kiện săn sóc răng miệng không tốt nên giờ hư hết ráo.

Em nghe bạn bè em nói cấy ghép implant có thể khôi phục lại răng bị mất rất tốt nhưng không biết thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Em quả thật đang rất thê thảm, ăn uống chẳng được gì, giọng nói bị biến dạng, mặt thì già đi trông thấy… mong bác sĩ nha khoa rộng tay giúp đỡ.Em Thuỳ Dương,

Chào bạn Thuỳ Dương, trước hết chúng tôi rất thông cảm với tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn. Trong thực tại đây là tình huống không ít người gặp phải, lo lắng đặt ra muôn vàng câu hỏi như cấy ghép implant có tốt không? Cấy ghép implant có an toàn không? Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng là câu hỏi thường thấy.

Cấy Implant là một kỹ thuật hoàn toàn mới, giúp người bệnh hồi phục được khẳ năng ăn nhai như răng thật và đem đến hàm răng chắc khoẻ. Nhưng do đây là một kỹ thuật phứt tạp, cũng tựa như giải phẫu thông thường thì thời gian cấy ghép implant mất bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, tình hình bệnh lý, cơ đia, tay nghề bác sỹ cũng như trang dụng cụ hộ trợ có hiện đại hay không?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu ?

Như đã nói ở trên nó lệ thuộc vào vô cùng nhiều nguyên tố nhưng với điều kiện tuyệt vời thì thời gian cấy ghép implant chỉ mất 20 phút, thời gian tạo hình mão sức mất nửa giờ. Nghĩa là tổng thời gian tiến hành chưa đến 1h là xong. Nhưng trong thực thế thì nó xảy ra khá nhiều trường hợp điển hình:

Quy trình khám chữa bệnh:

- Gặp hỗ trợ
- Thăm khám
- Chụp phim, xét nghiệm can hệ
- Lên phát đồ điều trị
- Cắm implant
- Gắn chốt nối
- Gắn mão sứ

Tình huống 1: Cấy ghép implant chỉ trong 1 ngày:

Đối có tình huống bệnh nhân có xương hàm khoẻ, đủ độ lớn về chiều dài và độ sâu, vị trí cấy ghép không chịu lực trong khi mà ăn nhai thì nha sỹ sẽ chỉ định người bệnh cấy ghép implant dòng tốt. Giúp chỉnh hình răng sứ chỉ trong 1 ngày là bạn đã có 1 bộ răng đẹp.

Trường hợp 2: Trong vòng trong khoảng 7 đến 15 ngày:

Nếu như bệnh nhân có xương hàm tốt và đủ những nguyên tố chiều sâu và kích cỡ, vị trí cắm ghép không chịu lực lúc nhai thì bác sỹ nha khoa sẽ chỉ định cắm implant chỉnh hình răng sứ trong hai tuần

Tình huống 3: thời kì cấy ghép từ 3 tới 6 tháng:

Trường hợp người bệnh bị tiêu xương ổ răng do đã mất răng lâu, xương ko còn đủ để tiến hành cấy ghép nên phải cấy ghép xương ở ổ chân răng, đợi ổn định và vết thương lành và sau đó mới cắm implant và phục hình sứ như quy trình ở trên.

Vậy nên, thời gian cấy ghép implant mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc tình hình sức khoẻ răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Để xác định được thời kì xác thực nhất, bệnh nhận phải đến trực tiếp nha khoa Elite để được các bác sĩ nha khoa thăm khám và trả lời cụ thể hơn nhé!

1 nhận xét:

Niềng răng không mắc cài – kỹ thuật niềng răng “bí mật” nhất

Niềng răng không mắc cài invisalign dạng xuyên thấu có khả năng láp ráp linh động, hiệu quả an toàn, đặc biệt không bị nhận ra khi bạn đan...